Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?

05/09/2021

Phân tích Bạn thường nghe những người hâm mộ bóng đá kể lại từ “Cules” nhưng lại ko biết nó có ý nghĩa gì. “Cules” chính là tên gọi của những cổ động viên yêu mến Barcelona. Tuy nhiên, vẫn ko có nhiều người hiểu rõ ý nghĩa của từ này và

Mách nhỏ nhé, “Cules” chính là tên gọi của các cổ động viên yêu mến Barcelona.Lời giải đáp sẽ được kèo bóng 68 bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Người hâm mộ phản ứng như thế nào với cái tên Cules?

Thật ra chẳng phải cổ động viên của Barca đều chấp thuận có cái tên Cules khi lần đầu tiên nghe thấy nó. Với người hâm mộ đội bóng này đã xuất hiện nhiều những quan niệm trái chiều.

Ý kiến phản đối cũng có, vui vẻ hài lòng cũng có hoặc không tỏ thái độ gì cũng có. Bởi vì ý nghĩa của cái tên này là cái mông nên sẽ có nhiều người cảm thấy không vui khi có tên gọi như thế.

Cho đến thời điểm hiện nay, cái tên cules thực sự đã được dùng rất đa dạng. Đặc thù là được người hâm mộ của Barca nhắc đến với thái độ vô cùng kiêu hãnh.

Họ không còn bất cứ cảm giác mắc cỡ nào về cái tên này nữa. Họ rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng đội bóng mà mình yêu quý trên mọi trận bóng bằng cái tên Cules. Những cầu thủ và ban quản lý của câu lạc bộ Barcelona cũng ko làm người ngưỡng mộ của mình thất vọng.

Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?
Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?

⇒Hãy truy cập ngay chuyên mục “Tin Tức ” của chúng tôi để có thể cập nhật các tin tức hot nhất hàng ngày nhé!

Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?

Từ Cules chính là một cái tên để chỉ những cổ động viên hâm mộ của đội bóng Barcelona. Nguyên do phát xuất của tên gọi này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay còn có cách thức khác là từ “culo” trong tiếng Tây Ban Nha.

Nghĩa của từ này có phần khá lỗ mãng một chút, dịch ra tiếng Việt có tức là cái mông hoặc cái đít. Cái tên này được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909. lúc này thì câu lạc bộ Barcelona vẫn chưa có tiếng như thời điểm hiện nay.

Sau này,với1 số gợi ý đưa ra đó chính là tận dụng chính những bức tường bao quanh để làm chỗ ngồi cho người hâm mộ. Họ có thể thưởng thức những trận đấu bóng đá từ trên cao.

Tuy nhiên, nếu như vậy thì những người đi đường đi qua sân đi lại, khi ngấc lên sẽ chỉ thấy những cái mông của khán đài quay ra. Cũng vì lý cho nên mà người ta đã đặt tên cho các người mến mộ câu lạc bộ Barcelona bằng cái tên hài hước “Cules”.

Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?
Cules là gì? Nguyên nhân của cái tên Cules là từ đâu?

Cules là tên gọi được dùng đa dạng nhất đối với người hâm mộ Barca. Tuy vậy, những người yêu thích đội bóng này còn được gọi với một vài tên gọi khác nữa. Sau đây,soikeo68 sẽ giới thiệu đến bạn về 2 cái tên khác cũng thường được gọi cho người hâm mộ đội bóng đỏ – xanh.

Forca Barca: Đây là 1 từ ngữ được dùng trong tiếng Catalan, từ này có ý nghĩa là sức mạnh của đội bóng Barca. Cổ động viên chính là nguồn sức mạnh ý thức lớn lao nhất của một đội bóng.

Và Barca cũng không ngoại lệ. Forca có ý tức là sức mạnh cùng với sự ủng hộ tận tình của người hâm mộ gửi đến đội bóng mình yêu thích. Họ sẽ thường hô to Visca el Barca giống như 1 câu chúc dành đến cho các cầu thủ.

Blaugrana cũng là một biệt danh khác của đội bóng Barca, nó dùng để chỉ về màu áo xanh đỏ của câu lạc bộ Barcelona.

Kết luận

Đọc xong bài viết này của soikeo68 thì chắc hẳn bạn đã hiểu được Cules là gì và tại sao lại có cái tên này rồi phải không. Đây ko chỉ là 1 cái tên để phân biệt cổ khích lệ Barca mà đây còn là cách biểu hiện tình yêu của họ đối với đội tuyển của mình.

Xem thêm: Kèo thơm là gì? Cách nhận biết kèo thơm chính xác nhất