Thẻ đỏ là gì? Trong bóng đá luật thẻ đỏ quy định ra sao?

07/09/2021

Phân tích Thẻ đỏ là gì? Đối với anh em ham mê bóng đá hẳn không còn xa lạ thuật ngữ này. Đây là hình thức phạt cầu thủ có lối chơi không đẹp, vi phạm trong quy định bóng đá. Người nào bị trọng tài rút thẻ đỏ tức thì bị đuổi ra

Thẻ đỏ là gì? Đối với anh em đam mê bóng đá hẳn ko còn xa lạ thuật ngữ này. Đây là hình thức phạt cầu thủ mà có lối chơi không đẹp, vi phạm trong quy định bóng đá.

Người nào bị trọng tài rút thẻ đỏ ngay lập tức thì bị đuổi ra sân, truất quyền thi đấu. Bạn hãy cùng soikeo68 tìm hiểu định nghĩa thẻ đỏ là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ đỏ là gì?

Bóng đá hay còn được biết tới là môn thể thao vua được cả thế giới hâm mộ. Vì thế, tính sáng tỏ và công bằng là yếu tố đặt lên đầu. Do đó, ngoài trọng tài thì 1 số hình phạt khác cũng được đưa vào.

Trong mọi trận đấu, thẻ phạt tồn tại nhằm bảo đảm cầu thủ ko quá khích cũng như gây ra hậu quả đáng nuối tiếc.

Thẻ đỏ là gì?
Thẻ đỏ là gì?

Ở các trận đấu anh em sẽ thấy cầu thủ đang thi đấu, tập huấn viên bị thẻ vàng, thậm chí là khi gây ra sai phép tại thời điểm cố định.

Thẻ phạt được coi là cách để cảnh báo, là để phạt tạm thời với người vi phạm lỗi. Thẻ vàng có thuộc tính trừng phạt nhẹ hơn(khiển trách, nhăc nhở). Thẻ đỏ nặng hơn, tương đương với 2 lần nhận thẻ vàng.

Khi cầu thủ vi phạm Điều 12 của Luật bóng đá sẽ bị nhận thẻ đỏ. Các lỗi thường thấy trên sân cơ chính là kéo áo đối thủ, câu giờ, đẩy người. Đối với các đội có cầu thủ vi phạm sẽ chịu cú đá phạt.

Xem thêm: Thẻ vàng là gì và các điều thú vị về loại thẻ này?

Trong bóng đá luật thẻ đỏ quy định ra sao?

Khi mà cầu thủ bị ăn 2 thẻ vàng hoặc 1 thẻ đỏ sẽ bị đuổi ra sân và không có cầu thủ dự bị nào được thay thế. Vì lẽ đó, trong trường hợp cầu thủ đã được nhận một thẻ vàng thì không được phạm lỗi nữa.

Thẻ đỏ sử dụng để trừng trị cầu thủ phạm lỗi như bạo lực, xúc phạm hoặc nhổ nước miếng. Đội nào có cầu thủ ăn thẻ đỏ phải hài lòng thi đấu đấu với số lượng thành viên ít hơn. Khi số cầu thủ trong đội bị đuổi từ 4 trở lên sẽ kết thúc trận đấu. Bị xử thua có tỉ số 0 – 3 khi đội ăn 5 thẻ đỏ.

Lịch sử của thẻ đỏ

Thẻ đỏ bắt đầu từ ý tưởng trọng tài Ken Aston(người Anh), khi được bổ nhậm làm việc tại Ủy ban trọng tài FIFA. Khi World Cup 1966 được tổ chức, Ken Aston là người chịu phận sự chính về rất nhiều trọng tài .

Trong trận đối đầu giữa Argentina và Anh tại vòng tứ kết doanh nghiệp ở sân chuyển động Wembley. Trọng tài Rudolf Kreitlein cảnh báo Bobby, Jack Charlton và đuổi Antonio Rattin của đội Argentina ra khỏi sân. Thế nhưng, trọng tài lại ko đưa ra 1 kết luận cụ thể, rõ ràng nào.

Điều này làm cho HLV người Anh Alf Ramsey tìm đến FIFA để hiểu rõ hơn kết quả của trận bóng. Sự kiện trên đã ảnh hưởng tới trọng tài Ken Aston. Ông hy vọng rằng có một phương thức nào đấy để giúp khán fake cũng như người tham dự hiểu rõ hơn về phán quyết trọng tài.

Vì vậy, ông dựa vào luật lệ dấu hiệu giao thông(đỏ – vàng) rồi đưa ra thẻ phạt(thẻ đỏ – thẻ vàng). Nhằm thể hiện hình phạt với cầu thủ.

Trọng tài rút thẻ đỏ khi nào?

Trọng tài rút thẻ đỏ khi nào?
Trọng tài rút thẻ đỏ khi nào?

Khi cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng, cố tình phạm lỗi để chặn đối phương ghi bàn, cầu thủ đã nhận 2 thẻ vàng thì trọng tài sẽ rút thẻ đỏ. Cùng soikeo68 tìm hiểu mục bên dưới để hiểu rõ thôi nào:

Khi cầu thủ đã nhận 2 thẻ vàng

Trong trường hợp cầu thủ vi phạm lỗi nhẹ sẽ bị trọng tài khiển trách bằng cách cho thẻ vàng hoặc bằng miệng để cảnh cáo. Khi nhận hai thẻ vàng được tính bằng 2 thẻ đỏ. Do vậy, cầu thủ nào nhận hai thẻ vàng đồng nghĩa với việc rời sân thi đấu.

Khi cầu thủ vi phạm các lỗi nguy hiểm

Trong bóng đá, va chạm là điều hiển nhiên, thế nhưng nếu như vào bóng ác ý dù không cố tình hay cố tình đều bị rút thẻ đỏ.Cùng với, tức thì bị đuổi ra sân. Đối với hành động cố tình, được coi là hành vi triệt phá đối thủ.

Đây chính là hành động phi thể thao, đáng lên án. Chắc chắn phải chịu hình phạt nặng của Liên đoàn bóng đá.

Cố tình phạm lỗi để chặn đối phương làm bàn

Cầu thủ nào cố tình phạm lỗi để chặn đối phương ghi bàn sẽ lãnh thẻ đỏ ngaylập tức. Ngoại trừ thủ môn, còn các cầu thủ nếu sử dụng tay để chặn bàn thắng bị đuổi khỏi sân là điều hiển nhiên.

Xem thêm: Bàn thắng vàng là gì? Luật bàn thắng vàng? Từ bỏ ra sao?

Top cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh nhất trong lịch sử

Bên cạnh thẻ đỏ là gì, game thủ cũng tò mò về top cầu thủ nhận thẻ đỏ nhanh nhất thế giới. Tính tới thời điểm hiện nay, người nhận thẻ đỏ nhanh nhất là tiền đạo Walter Boyd. Thậm chí trận đấu chưa diễn ra anh đã nhận thẻ đỏ bởi có hành vi bạo lực trong cuộc ẩu đả giữa Swansea và Darlington.

Tiếp theo, với 5 giây ngắn ngủi của trung vệ David Pratt(đội Chippenham Town). Anh nhận thẻ đỏ ngay sau khi làm cho tiền vệ Chris Knowles của Bashley bị gãy 2 chân.

Chẳng những vậy, còn có Lorenzo có 10 giây, 15 giây của Kevin Pressman, 33 giây của Jason Crowe, 40 giây của Steven Gerrard và 56 giây của Jose Batista. Nguyên xuất thường bắt đầu từ những hành vi bạo lực.

Mong rằng có các chia sẻ vừa rồi giúp người chơi biết thẻ đỏ là gì? Trong bóng đá luật thẻ đỏ quy định ra sao? Bạn đừng quên truy cập vào chuyên trang Kèo bóng đá để theo dõi phổ quát bài viết đánh giá khác.

⇒Hãy truy cập ngay chuyên mục “Tin Tức ” của chúng tôi để có thể cập nhật các tin tức hot nhất hàng ngày nhé!